Chụp ảnh cho bé - Chuẩn bị để cùng bé đến studio chụp hình

Chụp ảnh cho bé là việc gần như gia đình nào cũng một lần thực hiện và để có buổi chụp ảnh như ý thì việc chuẩn bị trước buổi chụp sẽ được đánh giá cao. Đối với các bé nhỏ, cha mẹ sẽ cần chuẩn bị chu đáo về đồ ăn cũng như quần áo để đảm bảo sức khỏe của con yêu luôn trong tình trạng tốt nhất. Đối với những bé lớn hơn, cha mẹ hãy báo trước để con có những sự chuẩn bị cho “riêng mình” và lưu lại được những hình ảnh mà con muốn. Hãy đồng hành cùng con đến studio để chụp ảnh nào!

>>> Chụp ảnh cho bé ở đâu đẹp tại Hà Nội?

Để bé sẵn sàng tinh thần cho buổi chụp hình

Đối với chụp hình cho người lớn, sự chuẩn bị đóng vài trò quan trọng đem lại những bức ảnh đẹp. Trong việc chụp ảnh cho bé, sự chuẩn bị này còn quan trọng hơn nữa bởi thường thì sẽ có rất nhiều tình huống phát sinh và nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, cả mẹ và các nhiếp ảnh gia (NAG) sẽ khó lòng kiểm soát được tình hình. Nếu chụp ảnh cho bé sơ sinh hay bé dưới 2 tuổi, cha mẹ hãy đảm bảo ngày hôm trước con sinh hoạt điều độ đúng giờ và ngủ đủ giấc để hôm sau con có được sức khỏe tốt cũng như tinh thần thật thoải mái. Còn nếu chụp ảnh cho các bé lớn hơn, cha mẹ hãy thông báo trước cho con một vài ngày để con có sự chuẩn bị tốt nhất. Việc giúp các bé có được sự chủ động trong mọi tình huống cũng là điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ với việc chụp ảnh cho bé.
 
chụp ảnh cho bé
Chuẩn bị tinh thần cho bé trong buổi chụp hình  (Ảnh - Phan Thị Studio)

Chuẩn bị đầy đủ các đồ cho bé

Cho dù là buổi chụp ảnh cho bé của bạn diễn ra trong studio hay dã ngoại ngoài trời thì việc chuẩn bị đồ cần thiết cũng là điều cha mẹ cần phải lưu ý. Nhiều studio có sự đầu tư rất cầu kỳ phần bối cảnh và đạo cụ, trang phục giúp cho việc thực hiện những bộ ảnh cho bé được diễn ra một cách thuận lợi. Tuy nhiên, 1 vài đạo cụ là “bạn thân” khi ở nhà có thể là sự bổ sung để có thể mang lại rất nhiều sự hứng khởi cho các bé.
Về mặt trang phục, bên cạnh những bộ váy áo studio chuẩn bị để tùy thuộc vào ý tưởng cho bộ ảnh của bé thì 1 - 2 bộ đồ mang theo của bé cũng nên được cha mẹ bổ sung vào danh sách cần chuẩn bị. Những bộ đồ có màu sắc nhẹ nhàng không quá lòe loẹt được coi là những sự lựa chọn lý tưởng giúp các bé có được hình ảnh dễ thương mà NAG cũng có thể không “đau đầu” về sự tương phản để xử lý bối cảnh. Và mẹ cũng đừng quên đồ ăn uống, những đồ dùng sinh hoạt cá nhân cho bé phòng sự cố phát sinh hoặc thời gian chụp mất nhiều hơn dự kiến.

Chuẩn bị càng chu đáo thì buổi chụp hình càng thuận lợi ​(Ảnh - Phan Thị Studio)

Đồng hành với bé trong buổi chụp hình

Phan Thị Studio hướng đến dịch vụ chuyên nghiệp và việc thấu hiểu tâm lý của bé trong lúc chụp ảnh cho bé. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích cha mẹ đồng hành từng chút một cùng con trong buổi chụp hình cũng sẽ khiến bé yên tâm hơn và hợp tác vui vẻ rất nhiều. Cha mẹ sẽ mang lại sự hỗ trợ rất đắc lực trong việc thu hút ánh nhìn của bé vào ống kính, giúp bộ ảnh được thực hiện thuận lợi nhất. Để buổi chụp ảnh cho bé được thực sự vui vẻ và ý nghĩa, bạn hãy cùng con vui chơi hay đi dã ngoại và sẵn sàng giúp con “xử lý” nhanh chóng nhất nhé.
chụp ảnh cho bé
Đồng hành với bé trong buổi chụp hình (Ảnh - Phan Thị Studio)
01248 863 368