Những điều ảnh viện cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé Hà Nội

Những điều ảnh viện cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé - Một buổi chụp hình mà có sự góp mặt của các bé yêu thì chắc chắn sẽ cần phải lưu ý rất nhiều điều. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những vấn đề ảnh viện cần lưu ý khi chụp hình cho trẻ.

1. Khi chụp ảnh cho bé yêu quan trọng nhất là phải tạo được không khí thoải mái cho trẻ
Với bé yêu thì phải tạo sự thoải mái cho các bé. Nếu chúng ta tạo sự căng thẳng có thể làm cho trẻ sợ, làm mất vẻ hồn nhiên cho bức ảnh. Bạn nên khéo léo làm quen, nói chuyện thậm chí nô đùa với bé. Hãy cho bé thấy mình là bạn của trẻ chứ không phải một thợ săn ảnh khó tính. Kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đó là hãy chọn những máy ảnh compact cao cấp có tốc độ chụp liên tiếp tốt thay cho những chiếc DSLR cồng kềnh nhằm giúp trẻ tự tin hơn khi đứng trước ống kính. Cũng đừng ngại chụp nhiều vì thường chụp 10 tấm bạn mới có được một vài bức ảnh bắt được khoảnh khắc tự nhiên.

2. Để trẻ tự do làm những gì chúng muốn
Không giống như người lớn, chụp ảnh cho bé  thường rất khó tạo “form”. Đừng bắt trẻ đứng theo ý mình mà hãy để chúng tự nhiên nhất. Tốt nhất hãy thân thiện với bé chúng ta sẽ dễ dàng góp ý với bé hơn. Dùng những câu chuyện vui trong quá trình chụp để bé có nụ cười tự nhiên. Khi đã tạo được sự thân thiện với bé thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
3. Tạo những bức ảnh thể hiện đúng sự ngộ nghĩnh trẻ thơ
Nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất khi chụp là phải mô tả đúng những gì đối tượng thể hiện. Đừng gò bó bé phải tạo dáng như người lớn nó sẽ tạo sự không chân thật cho bức ảnh. Hãy cho bé thỏa sức nô đùa, bạn hãy tạo khoảng cách đủ gần, luôn sẵn sàng để bắt lại những khoảnh khắc ấy.
4. Hãy để bố mẹ ra ngoài tầm ngắm của ống kính khi chụp hình cho bé
Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu đi cùng trẻ là bố mẹ chúng. Bởi khi chụp, trẻ sẽ thấy an tâm. Tuy nhiên, nên hạn chế việc người lớn xuất hiện vào tâm điểm khung hình, khi đó ảnh không còn tính ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa! Những ông bố bà mẹ khó tính luôn làm trẻ bối rối trong lúc chụp và kết quả là bạn sẽ thu được những bức ảnh kém tự nhiên. Không có bố mẹ bên cạnh bé sẽ thoải mái tự nhiên hơn khi chụp ảnh
5. Cố gắng chụp gần, điều tiết ánh sáng hài hòa
Hãy cố gắng dùng ánh sáng tự nhiên. Nếu bắt buộc phải sử dụng đến ánh sáng nhân tạo thì hãy khéo léo sao cho không tập trung toàn bộ vào khuôn mặt.
6. Chụp ảnh cho trẻ em tốt nhất vào thời điểm sáng sớm
Ánh nắng ban mai nhẹ nhàng màu da trên ảnh mịn và hồng hào hơn. Cảnh vật cũng có màu sắc mượt và đỡ gắt hơn. Hơn nữa trẻ thường thoải mái vào buổi sáng và hay nô đùa hơn sẽ dễ bắt được những khoảnh khắc đẹp của trẻ.
7. Cố gắng thu hút sự tập trung của trẻ
Hãy làm mọi thứ để trẻ cảm thấy như không có gì căng thẳng, chẳng hạn thu hút chúng vào một chủ đề hay việc gì đó, như thử quần áo hay tập trang điểm… Đừng để những đứa trẻ thấy rằng bạn đang theo dõi chúng khi chụp.
8. Phát hiện và giải quyết nhanh những vấn đề của trẻ
Những vấn đề liên quan đến trẻ sẽ dễ làm bạn mất hứng và mất nhiều thời gian. Vì thế, hãy cố gắng hiểu và quan tâm đến chúng, đừng để trục trặc trở nên nghiêm trọng. Việc này đòi hỏi người chụp ảnh đẹp cho bé phải chút “năng khiếu” dỗ dành cũng như sức chịu đựng lớn. Biện phát ngay lúc này là nhờ đến sự trợ giúp của “phụ huynh” để tạo cảm hứng cho trẻ.
Hy vọng với những lời khuyên trên, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi chụp ảnh cho bé tại Hà Nội.
 0888 088 668